Câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 11

      11

bestwintergames.com xin phép được gửi đến bạn gọi tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 11 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án cùng với các câu hỏi được biên soạn theo bài xích học rất đầy đủ các nút độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp cho bạn học giỏi môn lịch sử vẻ vang 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 11

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 11 tất cả đáp án năm 2021

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khoanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)

Chương 3: các thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử thế giới hiện đại (từ năm 1917 mang đến năm 1945)

Chương 1: giải pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 và công cuộc xây cất xã hội công ty nghĩa sống Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư bạn dạng giữa hai trận đánh tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á thân hai trận đánh tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh quả đât thứ nhì (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử vẻ vang Việt phái nam (1858 - 1918)

Chương 1: việt nam từ năm 1858 mang đến cuối rứa kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu nỗ lực kỉ XX mang lại hết chiến tranh thế giới đầu tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài 1 (có đáp án)

Câu 1.Từ đầu cầm cố kỉ XIX mang đến trước năm 1868, quánh điểm bao phủ của nền tài chính Nhật phiên bản là gì?

A.Nông nghiệp lạc hậu

B.Công nghiệp phạt triển

C.Thương mại hàng hóa

D.Sản xuất bài bản lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 2.Ý làm sao không phản chiếu đúng nét new của nền tài chính Nhật phiên bản từ đầu vậy kỉ XIX cho trước năm 1868?

A.Công trường thủ công xuất hiện ngày dần nhiều

B.Kinh tế mặt hàng hóa trở nên tân tiến mạnh

C.Tư phiên bản nước ngoài đầu tư chi tiêu nhiều nghỉ ngơi Nhật Bản

D.Những mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa vạc triển

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 3.Ý như thế nào không phản ánh đúng tình hình tài chính của Nhật bạn dạng từ đầu chũm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A.Nền nntt dựa vẫn trên dục tình sản xuấ phong loài kiến lạc hậu

B.Công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày nhiều

C.Mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa cải cách và phát triển nhanh chóng

D.Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ chuyên môn hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 4.Nội dung như thế nào là điểm lưu ý nổi nhảy của xóm hội Nhật bạn dạng từ đầu chũm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A.Nhiều đảng phái ra đời

B.Chế độ sang trọng vẫn được duy trì

C.Nông dân là lực lượng chủ yếu chống cơ chế phong kiến

D.Tư sản công thương nỗ lực quyền lực kinh tế tài chính và thiết yếu trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 5.Từ đầu nuốm kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong thôn hội Nhật bản đã dần tứ sản hóa?

A.Đaimyô (quý tộc phong con kiến lớn)

B.Samurai (võ sĩ)

C.Địa nhà vừa cùng nhỏ

D.Quý tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 6.Đến thân hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A.Phong kiến quân phiệt

B.Công nghiệp phạt triển

C.Phong loài kiến trì trệ, bảo thủ

D.Tư phiên bản chủ nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 7.Người đứng đầu chính sách Mạc bao phủ ở Nhật bản được call là

A.Thiên hoàng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Nữ hoàng D.Vua

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 8.Đến giữa gắng kỉ XIX, vị trí buổi tối cao ngơi nghỉ Nhật bản thuộc về

A.Thủ tướng tá B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 9.Đến giữa nỗ lực kỉ XIX, quyền lực thực tế ở Nhật phiên bản thuộc về

A.Thủ tướng tá B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 10.Cuối vậy kỉ XIX, các nước tư bản phương Tây sẽ sử dụng cơ chế hay phương án gì nhằm ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A.Đàm phán nước ngoài giao

B.Áp lực quân sự

C.Tấn công xâm lược

D.Phá hoại ghê tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1.Xã hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A.Các chúa phong kiến B.Địa nhà và tư sản

C.Tư sản cùng phong con kiến D.Phong kiến cùng nông dân

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 2.Từ đầu nỗ lực kỉ XVII, các nước tư bản phương Tây như thế nào tranh nhau xâm lăng Ấn Độ?

A.Pháp, Tây Ban Nha B.Anh, người yêu Đào Nha

C.Anh, Hà Lan D.Anh, Pháp

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 3.Nội dung nào phản ánh đúng thực trạng Ấn Độ giữa cầm kỉ XIX?

A.Thực dân Anh dứt xâm lược với đặt ách kẻ thống trị ở Ấn Độ

B.Anh với Pháp bắt tay nhau cùng kẻ thống trị Ấn Độ

C.Chế độ phong loài kiến Ấn Độ sụp đổ trả toàn

D.Các nước đế quốc từng bước can thiệp vào Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 4.

Xem thêm: Nêu Công Dụng Của Nhiệt Kế Rượu Dùng Để Đo Gì ? Nhiệt Kế Bằng Rượu Dùng Để Đo Gì

Từ giữa gắng kỉ XIX, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A.Thuộc địa đặc biệt quan trọng nhất

B.Đối tác chiến lược

C.Kẻ thù nguy hiểm nhất

D.Chỗ dựa tin yêu nhất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 5.Ý như thế nào không phản ánh đúng cơ chế kinh tế của thực dân Anh đối với Ấn Độ từ nửa thế kỉ XIX?

A.Ra sức vơ vé lương thực, nguyên vật liệu cho bao gồm quốc

B.Đầu tư vốn phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn

C.Mở rộng lớn công cuộc khai thác một cách quy mô

D.Bóc lột nhân công nhằm thu lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 6.Trong khoảng chừng 25 năm cuối cố gắng kỉ XIX, sống Ấn Độ đã diễn ra tình trạng xuất xắc sự kiện gì?

A.Nạn đói liên tiếp xảy ra làm gần 26 triệu con người chết

B.Tuyến đường sắt trước tiên được Anh thành lập tại Ấn Độ

C.Anh và Pháp hợp tác nhau thuộc khai thác thị phần Ấn Độ

D.Đảng Quốc đại phát động khởi nghĩa vũ trang phòng thực dân Anh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 7.Chính sách kẻ thống trị của thực dân Anh ở ẤN Độ gồm điểm gì đáng chú ý?

A.Chính phủ Anh cai trị trực tiếp

B.Cai trị thông qua máy bộ chính quyền bạn dạng xứ

C.Dựa vào các chúa phong loài kiến Ấn Độ nhằm cai trị

D.Là sự kết hợp giữa máy bộ chính quyền thực dân và các chúa phong kiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 8.Để tạo nên chỗ dựa bền vững cho nền thống trị của chính bản thân mình tại Ấn Độ,thực dân Anh đã triển khai thủ đoạn

A.Dung dưỡng kẻ thống trị tư sản Ấn Độ

B.Loại bỏ các thế lực phòng đối

C.Câu kết với những chúa phong con kiến Ấn Độ

D.Chia để trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 9.Ngày 1 -1 – 1877, cô bé hoàng Anh tuyên bố

A.Đồng thời là nàng hoàng Ấn Độ

B.Đồng thời là Thủ tướng tá Ấn Độ

C.Ấn Độ là một phần tử không thể tách rời của nước Anh

D.Nới lỏng quyền từ bỏ trị mang đến Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 10.Ý nào chưa phải là chế độ cai trị của thực dân Anh nghỉ ngơi Ấn Độ?

A.Chia để trị, phân chia rẽ người Ấn với những dân tộc khác ở Ấn Độ

B.Mua chuộc tầng lớp có thế lực trong giai cấp phong kiến bản xứ

C.Du nhập và tạo đk cho sự cải cách và phát triển của Thiên Chúa giáo làm việc Ấn Độ

D.Khơi gợi sự khác hoàn toàn về chủng tộc, tôn giáo, đẳng cấp trong làng hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1. Từ vậy kỉ XVIII, tuyệt nhất là sang thay kỉ XIX, trung hoa đứng trước nguy cơ trở thành

A.“sân sau” của các nước đế quốc

B.“ván bài” dàn xếp giữa các nước đế quốc

C.“quân cờ” cho những nước đế quốc điều khiển

D.“miếng mồi” cho những nước đế quốc phân chia, xâu xé

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 12 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 2. yếu hèn tố làm sao giúp những nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

A.Phong trào bãi thực của công nhân lan rộng khắp cả nước

B.Thái độ thỏa hiệp của ách thống trị tư sản

C.Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D.Phong trào nông dân phòng phong con kiến bùng nổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 3. cùng với hiệp cầu Nam Kinh, Trung Quốc đang trở thành một nước

A.Nửa nằm trong địa, nửa phong kiến

B.Thuộc địa, nửa phong kiến

C.Phong loài kiến quân phiệt

D.Phong con kiến độc lập

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 4. phong trào đấu tranh phòng thực dân, phong kiến của quần chúng Trung Quốc bước đầu từ

A.Đầu cố kỉnh kỉ XIX B.Giữa rứa kỉ XIX

C.Cuối nắm kỉ XIX D.Đầu nuốm kỉ XX

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 5. cuộc chiến tranh thuốc phiện năm 1840 – 1842 là trận đánh tranh giữa

A.Pháp và trung hoa B.Anh cùng Trung Quốc

C.Anh cùng Pháp D.Đức và Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 6. chỉ đạo cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A.Trần win B.Ngô Quảng

C.Hồng Tú Toàn D.Chu Nguyên Chương

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 7. Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc nổ ra tại

A.Kim Điền (Quảng Tây) B.Dương Tử (Quảng Đông)

C.Mãn Châu (vùng Đông Bắc) D.Nam khiếp (Quảng Đông)

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 8. tác dụng lớn duy nhất của cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là

A.Xây dựng được chính quyền Trung ương Thiên kinh (Nam Kinh)

B.Buộc những nước đế quốc phải thu dong dỏng vùng chiếm phần đóng

C.Xóa quăng quật sự trường thọ của chính sách phong kiến

D.Mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra mọi cả nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 9. chế độ tiến bộ nhất của cơ quan ban ngành Trung ương Thiên gớm (Nam Kinh) là